Ttyt Hạ Lang Tập huấn chương trình nước sạch và vệ sinh nông thôn.
Ngày 11/12/2023, Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang tổ chức tập huấn Tập huấn Tập huấn chương trình nước sạch và vệ sinh nông thôn cho 30 viên chức Phòng kế hoạch nghiệp vụ - Điều dưỡng và tài chính kế toán, viên chức phụ trách truyền thông và viên chức của 13 trạm y tế xã, thị trấn.
anh tin bai

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp những kiến thức về hướng dẫn thực hiện Chương trình Mở rộng quy mô nước sạch và vệ sinh nông thôn; Hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm, phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em; Hướng dẫn thông tư 20/2021/TT-BYT ngày 26/11/2021 về hướng dẫn triển khai quy định về quản lý chất thải y tế; Phân loại thu gom, lưu giữ vận chuyển chất thải y tế; Giảm thiểu tái sử dụng chất thải rắn y tế…..

Qua lớp tập huấn đội ngũ viên chức y tế đã được trang bị kiến thức, kỹ năng về công tác lập kế hoạch, giám sát, đánh giá thực hiện chương trình, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng dân cư, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chu Thị Ngọc Linh – Trung tâm y tế huyện Hạ Lang.