TTYT Hạ Lang tổ chức hội nghị tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ 1/8-7/8/2022
         Ngày 01/8/2022, TTYT Hạ Lang tổ chức hội nghị tập huấn tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ 1/8-7/8/2022 cho 42 đại biểu là BCĐ chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện, đại diện trạm y tế xã, thị trấn và các khoa, phòng TTYT huyện.

Ảnh: BS Nguyễn Quyết Tiến Giám đốc TTYT Hạ Lang quán triệt,triển khai tại hội nghị.

Hội nghị triển khai các nội dung: Nghị định số 100/2014/NĐ-CP, ngày 06/11/2014 của Chính phủ về kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo; Thông tư số 38/2016/TT-BYT ngày 31/10/2016 của Bộ Y tế về quy định một số biện pháp thúc đẩy việc nuôi con bằng sữa mẹ tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Tăng cường hoạt động tư vấn cho phụ nữ mang thai và bà mẹ về lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ; Truyền  thông  cho các cấp, các ngành và người  dân về tầm  quan  trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ đối với sức khoẻ bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em; Hướng dẫn các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ cho con bú đúng, bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu, bú kéo dài đến 24 tháng và cách duy trì nguồn sữa mẹ; Thực hiện chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ(EENC) kể cả các trường hợp mổ đẻ nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ trẻ bú  mẹ sớm  trong vòng 1 giờ đầu sau sinh.

Qua hội nghị các đại biểu biết được những thông tin vai trò trách nhiệm  chung của toàn xã hội và cộng đồng trong việc bảo vệ, hỗ trợ và khuyến khích bà  mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch  Covid-19 để góp  phần  nâng  cao sức khỏe, giảm tử vong trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Chu Thị Ngọc Linh – Trung tâm Y tế Hạ Lang.